Cách Làm Gỏi Bí Đao Cà Rốt Thơm Ngon Nhiều Chất Xơ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bí đao cà rốt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi bí đao cà rốt với bí đao có tính mát, cà rốt giàu vitamin, thêm cái giòn và bắt mắt làm nên món gỏi chua ngon đúng điệu.


Nguyên liệu làm gỏi bí đao cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
Thêm 1 ít: Rau kinh giới.

Cách làm gỏi bí đao cà rốt

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Gừng, bí đao và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ. Ngâm gừng đã cắt vào trong nước lọc 5 phút cho bớt cay.
Ngò rí rửa sạch. Rau kinh giới lá đọt rửa sạch. Me rang thơm.

Thực hiện

Cho bí và cà rốt vào tô, rắc 1/3 muỗng cà phê muối vào, trộn đều rồi bóp cho ra nước để bớt vị hăng của bí.
Tiếp đến, rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
Cho 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, gừng sợi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, vào tô bí và cà rốt, trộn đều cho thấm gia vị.
Khi ăn rắc thêm mè rang lên, trang trí ngò rí, rau kinh giớ và ớt trái cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Gỏi bí đao cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công