Cách làm gỏi bò bóp thấu
Ẩm thực Việt Nam Loại món Nộm - Gỏi

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Đây là món ăn sống với thịt bò tái chanh, kết hợp vị chua chua từ khế, vị hơi chát của chuối xanh, và mùi thơm từ hành sim hòa lẫn đậu phộng rang vàng. Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc.     
  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 02 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Chuối chát 2 Trái
    • Khế 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Hành phi 10 Gr
    • Húng quế 10 Gr
    • Rau kinh giới 10 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 2 Trái
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê

Cách thực hiện gỏi bò bóp thấu

chuẩn bị 0m Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt bò cắt mỏng ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu ăn ướp 30 phút cho ngấm. Khi gần ăn thì xào chín lên rồi trộn cùng các gia giảm khác.
Gỏi bò bóp thấu
Chuối chat cắt lát mỏng ngâm chút nước muối để không chát và thâm, hành tây, cà rốt, khế cắt lát mỏng. Tất cả để riêng bóp qua 1 chút muối để 15 phút rồi rửa qua nước lọc và vắt khô.
Gỏi bò bóp thấu Gỏi bò bóp thấu Gỏi bò bóp thấu Gỏi bò bóp thấu
Rau kinh giới, húng quế rửa sạch cắt nhỏ vừa. Đậu phộng rang chín, đập dập.
Gỏi bò bóp thấu
Cho khế, chuối, cà rốt,hành tây vào thau cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt trái chanh, nếm vừa ăn chua ngọt dịu, trộn đều để 15 phút. Khi được cho rau kinh giới, húng quế, ớt cắt lát vào trộn đều.

Không dùng giấm vì vị sẽ không gắt và thơm.

Gỏi bò bóp thấu
Bày ra đĩa to cho thịt bò lên, cho đậu phộng và hành phi lên trên, rưới 2 muỗng cà phê dầu ăn dùng phi hành khô để gỏi mềm, khi ăn trộn đều là được.
Gỏi bò bóp thấu

Đánh giá công thức này

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
Gỏi bò bóp thấu
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)