Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bò bóp thấu

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi Bò Bóp Thấu là món gỏi thơm ngon, thường xuất hiện trong các bữa tiệc. Gỏi bò bóp thấu với cách làm thịt me bóp mềm mềm, quyện cùng hỗn hợp nước mắm trộn gỏi chua cay, mặn ngọt thật khó cưỡng, thấm đậm vào thịt bò. Đặc biệt, món gỏi bò bóp thấu ngon khi hội tụ đầy đủ hương vị đặc trưng tạo nên món gỏi ngon hấp dẫn mời cả nhà ngon miệng đấy nhé!


Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 40 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước mắm 80 ml
    • Nước cốt chanh 40 ml
    • Tỏi 15 Gr
    • Ớt 15 Gr
    • Chuối chát 150 Gr
    • Khế 150 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Ớt sừng 10 Gr
    • Rau thơm 30 Gr
    • Hành phi 15 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Mè rang 10 Gr

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách ướp thịt bò trộn gỏi: Cắt lát mỏng 400gr thịt bò thăn, đem ướp thịt bò với 15gr tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều. Bí quyết làm gỏi bò bóp thấu ngon hơn và không bị khô là nên thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt bò khi ướp, để thịt thấm gia vị 30 phút. Sau khi ướp, Cho thịt bò vào chảo nóng, xào thịt cho chín tái, cho thịt bò xào ra khỏi chảo, để riêng.
Bào vỏ chuối chát, bỏ viền khế xanh, cắt thành lát mỏng. Cắt thơm lát mỏng. Cắt sợi cà rốt.

Chuối chát, khế chua và trái thơm là nguyên liệu không thể thiếu cho một món gỏi bò bóp thấu ngon.

Cho khế chua và chuối chát vào ngâm với nước muối loãng để khế và chuối không bị thâm đen. Thái lát mỏng 100gr hành tây, cho vào 1 muỗng canh đường, 10ml nước cốt chanh rồi bóp đều để giảm bớt mùi hăng. Giữ hành tây trong tủ lạnh đến khi dùng để giữ được độ giòn
Pha nước mắm trộn gỏi bò bóp thấu: gồm 80gr đường, 80ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tan đường. Cuối cùng thêm 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm vào khuấy đều lên là được.
Cách trộn gỏi bò bóp thấu: 150gr khế chua, 150gr chuối chát, 100gr cà rốt, 100gr dứa, 100gr hành tây, 10gr ớt sừng thái sợi. Rưới nước mắm gỏi lên trên rồi trộn đều. Tiếp theo cho thịt bò, 30ml nước cốt chanh vào trộn lên lần nữa. Cuối cùng thêm 30gr rau thơm cắt nhỏ, 15gr hành phi, 15gr đậu phộng và 10gr mè rang, trộn sơ là hoàn tất.
Gỏi bò bóp thấu thành phẩm siêu hấp dẫn, với hương vị chua ngọt cùng thịt bò mềm, thơm ngon, cực hấp dẫn. Thịt bò được ướp vừa phải xào vừa chín tới nên vẫn giữ được sự mềm ngọt tự nhiên, các loại rau củ tập trung đầy đủ hương vị chua chát ngọt bùi, thêm chút cay the của ớt khiến tất cả mọi giác quan đều được thoả mãn.

Hình thực hành món Gỏi bò bóp thấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công