Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bò bóp thấu

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi bò bóp thấu là món ngon từ bò đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. Món ăn tập hợp đầy đủ hương vị từ mềm ngọt của thịt bò đến chua của khế xanh, chát của chuối chát, bùi của đậu phộng và thơm của hành phi, cách làm thì đơn giản đến bất ngờ. Món gỏi bò bóp thấu này có tác dụng chống ngán hiệu quả mà lại rất dân dã đưa cơm. Cùng Cooky khám phá bí quyết làm món gỏi bò bóp thấu siêu hấp dẫn để chiêu đãi gia đình vào những bữa tiệc sum họp bạn nhé!


Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Tỏi 15 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 40 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước mắm 80 ml
    • Nước cốt chanh 40 ml
    • Tỏi 15 Gr
    • Ớt 15 Gr
    • Chuối chát 150 Gr
    • Khế 150 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Ớt sừng 10 Gr
    • Rau thơm 30 Gr
    • Hành phi 15 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Mè rang 10 Gr

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Thực hiện 30m

Thực hiện

400gr thịt bò cắt thành lát mỏng, đem ướp với 15gr tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều. Bí quyết để thịt bò cho món gỏi bò bóp thấu ngon hơn và không bị khô là ướp thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt bò, để thịt thấm gia vị 30 phút. Cho thịt bò vào chảo nóng, xào thịt cho chín tái.
Chuối chát bào vỏ, khế xanh bỏ viền, cắt thành lát mỏng. Dứa cắt lát mỏng. Cà rốt cắt sợi.
Cho khế chua và chuối chát vào ngâm với nước muối loãng để khế và chuối không bị thâm đen. 100gr hành tây thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 10ml nước cốt chanh rồi bóp đều để giảm bớt mùi hăng. Giữ hành tây trong tủ lạnh đến khi dùng để giữ được độ giòn.
Pha nước mắm trộn gỏi gồm 80gr đường, 80ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tan đường. Cuối cùng thêm 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm vào khuấy đều lên là được.
Trộn gỏi gồm 150gr khế chua, 150gr chuối chát, 100gr cà rốt, 100gr dứa, 100gr hành tây, 10gr ớt sừng thái sợi. Rưới nước mắm gỏi lên trên rồi trộn đều. Tiếp theo cho thịt bò, 30ml nước cốt chanh vào trộn lên lần nữa. Cuối cùng thêm 30gr rau thơm cắt nhỏ, 15gr hành phi, 15gr đậu phộng và 10gr mè rang, trộn sơ là hoàn tất.
Vậy là đã hoàn thành món gỏi bò bóp thấu siêu hấp dẫn, đốn tim biết bao nhiêu thực khách rồi đó. Thịt bò được ướp vừa phải xào vừa chín tới nên vẫn giữ được sự mềm ngọt tự nhiên, các loại rau củ tập trung đầy đủ hương vị chua chát ngọt bùi, thêm chút cay the của ớt khiến tất cả mọi giác quan của bạn đều được thoả mãn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món gỏi mà cả người lớn và trẻ em đều thích thì hãy thử thực hiện món ăn này cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Gỏi bò bóp thấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!