Cách làm gỏi bò bóp thấu siêu ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bò bóp thấu siêu ngon

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi bò bóp thấu siêu ngon với cách chế biến đơn giản, bạn có được món gỏi với thịt bò chín mềm, trộn cùng các nguyên liệu quen thuộc như khế chua, chuối chát, hành phi, đậu phộng, ... cùng nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt đậm đà.


Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu siêu ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Chuối chát 2 Trái
    • Khế 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 30 Gr (Rang)
    • Húng quế 1 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Ngò rí 10 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi bò bóp thấu siêu ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bò thái mỏng ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu,1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều ướp trong 10-15 phút. Đậu phộng rang chín giã dập. Hành tây bỏ lõi xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn. Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm. Khế bỏ gân cắt mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm. Thơm cắt mỏng. Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn. Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm hoà cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới. Không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Cách ướp dầu trước sẽ làm cho thịt mềm hơn khi xào. Thịt chín đổ ra bát cho nguội. Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước, trộn vào 1 muỗng canh nước trộn gỏi, trộn cho thật đều. Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, thơm… trộn thật đều, nêm nếm cho vừa ăn, nhạt cho thêm nước trộn gỏi, muốn ăn cay hơn nữa thì cho thêm ớt. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc đậu phộng, mè, hành tím, tỏi phi thơm giòn lên trên là xong.
Gỏi bò bóp thấu siêu ngon với cách chế biến đơn giản, bạn có được món gỏi với thịt bò chín mềm, trộn cùng các nguyên liệu quen thuộc như khế chua, chuối chát, hành phi, đậu phộng, ... cùng nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt đậm đà.

Hình thực hành món Gỏi bò bóp thấu siêu ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công