Cách Làm Gỏi Bò Kiểu Thái Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bò kiểu Thái

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi thịt bò kiểu Thái là một trong những món ăn đặc trưng của xứ sở chùa tháp được nhiều người ưa thích. Món gỏi thịt bò kiểu Thái mềm thơm với với sốt chua ngọt kiểu Thái rất ngon, mát, bổ dưỡng chắc chắn sẽ hấp dẫn những “thực khách” trong gia đình bạn. Với bí quyết áp chảo thịt bò trước khi bóp nộm sẽ giúp cho miếng thịt thơm ngon mềm mại thấm gia vị, mang đến cho bạn những trải nghiệm không kém gì món ăn được phục vụ tại nhà hàng. Không chỉ dùng ăn với cơm trắng, món gỏi này có thể ăn kèm bánh tráng cũng rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm gỏi bò kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Hạt tiêu 2 Muỗng canh (Đen)
    • Muối hột 2 Muỗng canh
    • Cà chua bi 10 Trái
    • Hành tím 3 Củ
    • 45 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Ngò tây 30 Gr
    • Húng tây 10 Gr
    • Lá bạc hà 20 Gr
    • Lá hương thảo 10 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Đường nâu 40 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Ớt bột 3 Muỗng canh
    • Mè trắng 5 Gr
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi bò kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Làm nóng lò trước đến 120 độ. Ướp thịt bò với dầu ô liu, rắc muối và hạt tiêu đen. Kế đó cho thịt vào nướng trong lò chừng 30 phút.
Hành tây lột vỏ, cắt khoanh nhỏ, ngâm với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tím bỏ vỏ lụa, thái lát mỏng. Cho cả hai nguyên liệu vào âu trộn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ô liu, bơ. Khi bơ đã nóng chảy, cho thịt bò, tỏi, húng tây và lá hương thảo vào, liên tục dùng muôi múc hỗn hợp bơ dầu đang sôi xối đều lên trên mặt miếng thịt cho đến thịt ngả màu nâu vàng. Gắp miếng thịt ra, thái thành lát mỏng.
Cho rau mùi, lá bạc hà, hành tây thái lát mỏng, cà chua và cả hành tím vào âu trộn hoặc nồi nhỏ. Chuẩn bị một bát con, cho đường nâu vào, kế đó thêm 3 muỗng canh nước nóng để làm tan đường nâu, thêm nước mắm, hạt tiêu và nước cốt chanh vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn quyện đều. Đổ hỗn hợp này vào âu thịt bò và các loại rau, trộn đều.
Rắc hành lá và vừng trắng lên trên mặt để trang trí. Không chỉ dùng ăn với cơm trắng, món nộm này có thể ăn kèm bánh tráng cũng rất ngon miệng.

Hình thực hành món Gỏi bò kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công