Cách làm Gỏi bò tái me
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bò tái me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi bò tái me với nước cốt me chua ngọt mặn hòa quyện với thịt bò và hành tây giòn giòn kích thích vị giác nhưng vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai quyến rũ của bạn.


Nguyên liệu làm gỏi bò tái me

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 450 Gr
    • Me chín 45 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ngò gai 30 Gr
    • Nước 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm 3 Trái

Cách làm gỏi bò tái me

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Rau thơm rửa sạch, xắt nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, xắt lát. Trong một cái bát nhỏ, bạn trộn đều đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm và khuấy đều cho tan đường.
Đun sôi một ít nước trong nồi, khi nước sôi già, bạn múc từng ít nước sôi ra dầm với me chín để ra nước cốt, dầm nhiều lần là được, bỏ hết hạt me đi. Cho nước cốt me vào nồi, đun sôi, tắt bếp và thả thịt bò vào.
Khi ăn, bạn cho thịt bò tái me ra đĩa. Rải hành tây và rau ngò gai xung quanh để trang trí, chan đều nước trộn vào và trộn đều lên, bạn sẽ có một món gỏi thơm ngon xuất sắc.

Hình thực hành món Gỏi bò tái me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!