Cách Làm Gỏi Bông Cải Xanh Đơn Giản, Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bông cải xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Bông cải xanh giúp xương chắc khỏe, còn cà rốt lại sáng mắt. Món ăn rất nhiều năng lượng đúng không nào?


Nguyên liệu làm gỏi bông cải xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cải xanh 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Mực 100 Gr
    • Gừng 1 Củ

Cách làm gỏi bông cải xanh

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Gừng cắt sợi và đập dập, hành tây cắt khoanh rồi ướp với 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng canh đường.
Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ. Bắc nồi nước sôi đã có pha 1/4 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho rau vào luộc. Vớt ra dội qua bằng nước lạnh cho xanh

Thực hiện

Mực rửa sạch bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho đỡ tanh, khứa vấy rồng, luộc bằng nước có 1/4 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Sau khi luộc 2 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá, vớt ra cho ráo và cắt nhỏ.
Trộn các nguyên liệu cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê giấm ( không dùng nước mắm) nếm cho vừa miệng rồi khi ăn mới thêm đậu phộng rang giã nhỏ vào.
Cuối cùng bày món gỏi bông cải xanh ra đĩa và ăn cùng cơm nhé!

Hình thực hành món Gỏi bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công