Cách Làm Gỏi Bông Điên Điển Trộn Tép Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bông điên điển trộn tép

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bông điên điển và tép đồng là những thực phẩm rất dễ kiếm ở miền Tây. Dọc theo bờ kênh hái nắm bông vàng rực, đặt trước nhà khoảng nửa buổi là cơm trưa có ngay đĩa gỏi bông điên điển trộn tép ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm gỏi bông điên điển trộn tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông điên điển 300 Gr
    • Tép tươi 250 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Giấm 50 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi bông điên điển trộn tép

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tép tươi nhặt, rửa sạch, cho vào chảo xào chín với 2 muỗng canh dầu ăn. Nêm gia vị 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Cho 30ml nước mắm, 50ml giấm, 30gr đường trắng, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
Bông điên điển nhặt bỏ những cành cứng, rửa sạch, để ráo nước, cho vào tô lớn cùng tép tươi đã xào.
Chan đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn đều cho tất cả nguyên liệu ngấm vào nhau.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Chúc các bạn thành công, ngon miệng!

Hình thực hành món Gỏi bông điên điển trộn tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công