Cách làm Gỏi Bưởi với tôm chua ngọt cho bữa tiệc gia đình
Mục đích Ăn trưa

Gỏi bưởi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Gỏi bưởi là một món ăn bạn nên bổ sung vào thực đơn ngày hè. Vị chua chua của múi bưởi, ngọt ngọt của tôm hài hòa, giúp dễ tiêu hóa, không gây tăng cân nè. Sẵn có nguyên liệu, thực hành luôn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi bưởi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mù tạt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi bưởi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bưởi bóc vỏ, tách lấy múi, bỏ hạt, cho ra đĩa. Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mù tạt vào, đảo đều 1 phút.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.
Pha nước mắm: Cho 2 muỗng canh nước mắm, chanh cắt lát mỏng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường trắng vào chén, khuấy đều.
Cho tôm tươi, bưởi, đậu phộng, hành lá, ngò rí ra đĩa. Rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha lên trên, trộn đều.
Món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh phồng chiên nếu thích nhé!

Hình thực hành món Gỏi bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công