Cách Làm Gỏi Bưởi Đu Đủ Tôm Thịt Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bưởi đu đủ tôm thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Vị chua chua ngọt ngỏ của bưởi, vị giòn giòn của đu đủ quyện cùng vị mặn mặn của nước mắm ăn kèm với bánh phồng tôm khiến ai khó có thể từ chối.


Nguyên liệu làm gỏi bưởi đu đủ tôm thịt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 500 Gr
    • Bưởi 1 Trái
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt heo 300 Gr
    • Rau răm 25 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ớt trái tỉa hoa trang trí.

Cách làm gỏi bưởi đu đủ tôm thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm thịt rửa sạch, tôm bóc vỏ. Bắc nồi nước lên bếp cho thịt vào luộc gần chín thì thả tôm vào luộc cùng. Khi thịt và tôm đã chín vớt ra, để nguội rồi cắt thịt thành từng lát mỏng, còn tôm bóc vỏ.

Vì tôm nhanh chín nên luộc sau nhé!

Bưởi chọn loại có vị chua chua gọt vỏ và tách nhỏ. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch và bào sợi.
Rau răm rửa sạch để ráo nước. Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt trái chanh, hòa tan. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào tô lớn.
Cho tôm thịt, rau răm vào, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Thêm đậu phộng giã nhỏ và ớt lên mặt.
Khi ăn dọn kèm bánh phồng tôm. Vị chua chua ngọt ngỏ của bưởi, vị giòn giòn của đu đủ quyện cùng vị mặn mặn của nước mắm ăn kèm với bánh phồng tôm khiến ai khó có thể từ chối.

Hình thực hành món Gỏi bưởi đu đủ tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công