Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Đơn Giản, Ngon Miệng Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bưởi tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gỏi bưởi tôm thanh mát, hấp dẫn với vị chua của bưởi, ngọt của tôm, đậm đà của gia vị. Cuối tuần rồi, tranh thủ nghĩ ra một món ăn mới, lạ để làm chiêu đãi cả nhà nhé! Ăn là ghiền.


Nguyên liệu làm gỏi bưởi tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 1 Trái

Cách làm gỏi bưởi tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Bưởi bóc vỏ, tách lấy thịt bưởi. Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng, dài.
Hành tây cắt mỏng. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Tôm tươi, thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào 2 nồi nước, luộc chín. Thịt ba chỉ cắt mỏng, tôm tươi bóc sạch vỏ.
Pha nước trộn gỏi: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
Cho bưởi, thịt ba chỉ, tôm tươi, cà rốt, rau răm, hành tây vào tô. Đổ từ từ nước mắm đã pha vào, trộn đều.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm dưa leo xung quanh nếu thích nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Gỏi bưởi tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công