Cách làm gỏi bưởi trộn tôm thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bưởi trộn tôm thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết nóng nực vào hè rất thích hợp cho những món gỏi, vừa nhanh gọn, thanh mát lại vô cùng dễ ăn cho mọi người trong gia đình. Và bưởi là một trong những loại quả giúp giải nhiệt và thải độc rất tốt. Vậy còn chần chừ gì mà chúng ta lại không sử dụng bưởi để chế biến thành món Gỏi bưởi trộn tôm thịt giúp cả nhà thêm phần ngon miệng phải không bạn?


Nguyên liệu làm gỏi bưởi trộn tôm thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 250 Gr (Luộc)
    • Tôm tươi 250 Kg (Luộc)
    • Bưởi 2 Chén
    • Ớt chuông 2 Trái (Đỏ)
    • Ớt chuông 2 Trái (Vàng)
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 2 Muỗng cà phê
    • Lá bạc hà 1 Nắm

Cách làm gỏi bưởi trộn tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu, ớt chuông bạn chọn trái mini thôi nhé, sau đó rửa sạch, bỏ cuống thái sợi. Lá bạc hà (nếu không có thì bạn dùng húng lũi) thái nhỏ. Ớt và tỏi băm nhuyễn. Tôm cùng thịt luộc chín, thịt thái sợi.
Pha nước trộn gỏi: Cho tỏi băm, ớt băm trộn đều với đường rồi cho nước cốt chanh vào khuấy tan một chút, cuối cùng rót nước mắm vào là khuấy tan đường toàn toàn. Trộn tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi là hoàn thành.
Thưởng thức thôi nào. Gỏi bưởi trộn tôm thịt chua cay, mặn ngọt. Bưởi thơm ngọt trộn cùng rau củ và tôm thịt tươi ngon, giòn sần sật. Thích hợp làm món ăn khai vị cho các bữa cơm hay tiệc nhé!

Hình thực hành món Gỏi bưởi trộn tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!