Cách làm gỏi cà đắng
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn trưa

Cách làm gỏi cà đắng

Cà đắng là cà pháo xanh, còn non. Ăn cà đắng sẽ giúp cơ thể con người không bị thống phong, thấp khớp hay đau nhức xương. Cùng Cooky chế biến món gỏi cà đắng này nhé!
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm gỏi cà đắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 3 Trái
    • Lá lốt 20 Gr
    • Giấm 150 ml
    • Cá khô 300 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rau răm 20 Gr
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Cà pháo 200 Gr (Xanh)

Cách làm gỏi cà đắng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Bỏ từng trái cà vào cối, toàn trái cà sẽ dập nát rồi ngâm vào dấm chua 10 phút thì vớt ra để ráo.
Nướng hoặc chiên cá khô cho chín. Rồi xé vụn cho vào cà.
Đậu phộng rang, giã nhỏ.
Nêm thêm ít gia vị như muối, bột ngọt, ớt, rau răm, lá lốt thái nhỏ trộn đều. Khi ăn nếu có ít đậu phộng rang dã nát rắc vào nữa thì càng ngon, càng bùi hơn.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Đây có vẻ là món hấp dẫn thích hợp khi nhâm nhi cùng chúng bạn. Ở bước 1 mình không hiểu phải làm như thế nào, mình cắt trái cà thành nhiều phần hay đặt nguyên trái vào cối giã dập? Có khá nhiều loại cá khô có vị mặn ngọt khác nhau, với món này thì mình nên sử dụng cá tẩm có chút vị ngọt và cay hay dùng các loại cá khô mặn? Cám ơn bạn trước nghen.

Đánh giá công thức này