Cách Làm Gỏi Cá Ngừ Chiên Giòn Lạ Vị, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gỏi cá ngừ chiên giòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Không mất nhiều thời gian để có thể thưởng thức một món ăn Thái Lan đầy hương vị. Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà.


Nguyên liệu làm gỏi cá ngừ chiên giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 1 Hộp
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Dầu ăn 220 ml
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt 1 Trái
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi cá ngừ chiên giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng. Ớt cắt sợi. Cho tất cả vào tô trộn.
Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 chén nước đun sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào tô xoài, đảo đều cho thấm.
Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã. Cuối cùng cho 20ml dầu ăn vào giã tiếp tục cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.
Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên trong 200ml dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.
Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm một ít đậu phộng rang.

Hình thực hành món Gỏi cá ngừ chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công