Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gỏi cà pháo thịt bò

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi cà pháo thịt bò - Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ với sự kết hợp đơn giản và dân dã từ nguyên liệu chính là cà pháo và thịt bò đi kèm với rau, tất cả hòa quyện cùng nước sốt đậm đà chua ngọt cay cay rất lạ miệng.


Nguyên liệu làm gỏi cà pháo thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 150 Gr
    • Cà pháo 100 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng lũi 3 Cây
    • Húng quế 3 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trái tắc 20 Trái
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Có thể dùng cà pháo đã ngâm chua sẵn để trộn với thịt bò.

Cách làm gỏi cà pháo thịt bò

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng. Hành tím và tỏi cắt lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc có độ dài 3cm, rau húng quế và húng lũi lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước. Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng. Tiếp tục, dùng 10 trái tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt, pha với 1 muỗng canh đường cát, đem cà pháo đã cắt mỏng ngâm vào hỗn hợp này cùng với vài viên đá trong 10 phút cho cà pháo bớt đắng, trắng và thấm gia vị chua ngọt.
Kế đến lấy 7 trái tắc, cắt lát mỏng và ngâm vào nước đá 5 phút cho tắc được giòn, cứng. Lấy 1 muỗng canh tỏi và hành tím đã cắt lát đem phi thơm với dầu ăn, sau đó cho 150gr thịt bò vào chảo, để lửa lớn cho vào 1/3 muỗng cà phê hạt nêm sau đó xào thật nhanh tay để thịt vừa chín và không bị dai và tắt bếp.
Lấy 3 trái tắc còn lại, vắt lấy nước cốt, Sau đó, chuẩn bị một cái chảo khác, bắt lên bếp, khi chảo nóng vừa, cho vào đó 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường cát trắng đun sôi cho hỗn hợp này keo lại, sau đó cho phần nước cốt tắc với 1/3 muỗng cà phê bột nêm, để cho hỗn hợp này sôi thêm 15 giây và tắt bếp để nguội. Lấy phần hành tím và tỏi đã cắt lát, ớt cho vào phần hỗn hợp nước mắm này, trộn đều. Sau cùng, cho tất cả các nguyên liệu vào cái tô to và rưới đều hỗn hợp nước mắm, dùng đũa trộn đều cho thấm gia vị.
Để món gỏi thêm phần hấp dẫn, rắc thêm đậu phộng rang và tỏi phi trên mặt. Món này có thể làm món ăn kèm trong bữa ăn gia đình hoặc làm món nhậu hoặc họp mặt bạn bè cũng rất tuyệt.

Hình thực hành món Gỏi cà pháo thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công