Cách làm Gỏi càng cua sốt tắc hành phi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi càng cua sốt tắc hành phi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Lấy cảm hứng từ món gỏi càng cua cá hộp của Cooky, mình tạo ra món gỏi càng cua sốt tắc hành phi. Với nước sốt tắc đường đậm đà, mùi của gỏi này sẽ khá nồng và lưu lâu trong miệng đó nhe.


Nguyên liệu làm gỏi càng cua sốt tắc hành phi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 8 Trái
    • Cá hộp 1 Hộp
    • Rau càng cua 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm gỏi càng cua sốt tắc hành phi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cá hộp mua về lấy thịt cá tách riêng ra và nghiền nhuyễn để lúc trộn, thịt cá được ngấm đều vào gỏi, như vậy sẽ ngon hơn. Nếu bạn không thích cá hộp, có thể không dùng hặc dùng các loại cá, thịt khác thay thế.
Phần thịt cá nghiền nhuyễn nhớ tách riêng phần cá và phần nước sốt vì mình không dùng nước sốt cá hộp cho gỏi này. Phần này khá khác các loại gỏi khác nhỉ?
Rau càng cua mua về rửa sạch, bỏ cuống bông, có một số bạn không biết cách làm rau càng cua, không bỏ phần hoa nên khi ăn sẽ sạn và đắng, phần hoa là phần tua rua ở phía dầu nhe mọi người.
Hành tím lột bỏ vỏ, tỏi cũng vậy, hành tím mình sẽ bào sợi để phi thơm. Tỏi mình sẽ băm nhuyễn để pha nước sốt trộn gỏi nhé. Phần tắc mình sẽ vắt lấy nước bỏ hạt rồi pha cùng nước mắm và đường cho hòa tan.
Phi thơm hành tím, cho phần cá hộp xuống dĩa trước, tiếp đó cho rau càng cua lên rồi chan nước sốt thật đều, cho phần hành phi lên mặt là hoàn thành

Hình thực hành món Gỏi càng cua sốt tắc hành phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!