Cách làm Gỏi Chay Rong Biển lạ miệng mà đơn giản tại nhà
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi chay rong biển

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.


Nguyên liệu làm gỏi chay rong biển

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển 20 Gr
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Bún khô 50 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Trái
Thêm 1 ít: Một ít rau răm, húng lủi, nước tương, ớt, đương, hành tím

Cách làm gỏi chay rong biển

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rong biển, nấm mèo ngâm nở mềm. Rong biển rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi. Bún tàu ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Các loại rau rửa sạch thái nhuyễn. Xoài xanh gọt vỏ, bằm nhuyễn. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Bóp sơ xoài, dưa leo, cà rốt với giấm. Nước tương pha với ớt bằm, đường để bóp gỏi

Thực hiện

Lấy một thau nhỏ, cho xoài, cà rốt, dưa leo, rong biển, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau
Cho đậu phụ, bánh tráng chiên giòn, các loại rau vào trộn đều. Sau cùng rưới đều nước tương lên, trộn lại cho thật đều

Cách dùng

Gỏi chay rong biển ăn kèm với bánh đa nướng vừa ngon miệng vừa đỡ ngấy. Bạn có thể ăn kèm thêm nước tương nếu nhạt

Hình thực hành món Gỏi chay rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công