Cách Làm Gỏi Cóc Xanh Cực Ngon Lạ Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi cóc xanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, đậu phộng rất ngon. Nhắc đến thôi mà thèm rồi, món này làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thì thật là thú vị.


Nguyên liệu làm gỏi cóc xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 3 Trái (Cóc xanh)
    • Tôm khô 50 Gr
    • Rau răm 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Chà bông 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi cóc xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô. Sau đó, cắt cóc thành những miếng mỏng hoặc bào sợi. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút. Tiếp theo, xào chín tôm khô với 2 muỗng canh dầu ăn, giã nhuyễn. Đậu phộng rang chín, giã vừa ăn.
Cho cóc, tôm khô đã xào vào 1 cái tô lớn. Hòa tan ớt bột, nước mắm, đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc trong chén, cho vào hỗn hợp cóc, trộn đều.
Cho món gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, rau răm, chà bông lên trên là bạn đã có ngay món gỏi cóc để gia đình thưởng thức rồi!

Hình thực hành món Gỏi cóc xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công