Cách Làm Gỏi Củ Cải Cà Rốt Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi củ cải cà rốt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi củ cải cà rốt món ăn rất dễ làm và dễ sử dụng. Có thể ăn kèm với bún, bánh hỏi, bánh cuốn, phổ biến nhất là được làm nhân trong bánh mì kẹp, kích thích ngon miệng.


Nguyên liệu làm gỏi củ cải cà rốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm 240 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Cà rốt 250 Gr
    • Củ cải trắng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gỏi củ cải cà rốt

Bình thủy tinh

Cách làm gỏi củ cải cà rốt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 240ml giấm, 240ml nước và 50g đường vào nồi, cho lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tắt bếp và để nguội.
Cà rốt, củ cải rửa sạch, cắt sợi cà rốt và củ cải, có chiều dài khoảng 5cm.
Cho rau, củ vào trong một tô lớn, trộn đều lên với 1/3 muỗng cà phê muối. Để ướp như vậy khoảng 30 phút, củ cải và cà rốt sẽ mềm dẻo hơn.

Muối sẽ làm cho củ ướt hơn và tăng mùi của củ cải.

Rửa củ cải, cà rốt với nước sôi để nguội cho đỡ mặn. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh. Đổ nước giấm đường vào cho ngập các loại củ. Để như vậy trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày là có thể dùng.

Hình thực hành món Gỏi củ cải cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công