Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi củ hũ dừa tôm thịt

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi củ hũ dừa mà Cooky giới thiệu hôm nay ngoài vị giòn giòn sừng sựt của các loại rau củ còn có sự thơm ngọt của tôm và thịt, tô điểm thêm rau răm, đậu phộng rang và 1 ít hành phi, làm món khai vị ngon khó cưỡng lại được. Ngoài ra, tuyệt chiêu làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt ngon đậm đà là phần nước sốt trộn gỏi siêu đặc biệt ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước mắm 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột ngọt 10 Gr
    • Nước cốt chanh 50 ml
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Ớt băm 30 Gr
    • ngò băm 30 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Củ hũ dừa 300 Gr
    • Cà rốt 150 Gr
    • Dưa leo 150 Gr
    • Hành phi 50 Gr
    • Đậu phộng rang 30 Gr
    • Rau răm 30 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 3 Lát
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch củ hũ dừa (củ hủ dừa), xắt thành từng sợi dài vừa ăn, đừng mỏng quá sẽ làm giảm độ giòn. Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho vào 1 muỗng cà phê đường và nặn vài lát chanh rồi cho củ hủ dừa vào ngâm để tạo vị ngọt và không làm cho gỏi củ hủ dừa bị thâm (củ hủ dừa để ngoài rất dễ bị thâm). Cà rốt gọt vỏ, dưa leo bỏ hạt và cũng cắt thành sợi như củ hủ dừa. Rau răm xắt nhỏ.
Rửa sạch tôm, cho vào nồi luộc với một ít rượu trắng và vài lát gừng để thịt tôm được thơm và giảm bớt mùi tanh. Khi tôm luộc chín thì bóc bỏ vỏ và xẻ thịt tôm làm đôi.
Thịt ba chỉ rửa sạch với một ít muối. Cho vào nồi luộc với vài lát hành tím để thịt có mùi thơm. Khi thịt chín vớt ra để nguội một chút rồi cắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn.

Không thích món gỏi củ hủ dừa quá béo thì có thể thay bằng thịt heo nạc hoặc ít mỡ nhé.

Nấu nước mắm: cho nước mắm, đường trắng và bột ngọt vào nồi, khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan thì tắt bếp, để nguội.
Pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa: cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều lên là ta có hỗn hợp nước mắm trộn gỏi thơm ngon có thể áp dụng cho rất nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bưởi,...
Trong 2 thố lớn, một thố chúng ta cho củ hủ dừa, dưa leo và cà rốt, thố còn lại cho thịt heo và tôm vào. Mỗi thố chúng ta cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm, Sau 15 phút ta chắt hết nước trong hỗn hợp rau củ và tôm thịt để chuẩn bị trộn gỏi.
Trộn gỏi củ hủ dừa: trong một cái thố lớn, cho rau củ, tôm thịt và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn lên. Sau đó cho rau răm, đậu phộng rang và hành phi vào trộn đều. Vậy là món gỏi củ hủ dừa thơm ngon bắt mắt đã được hoàn thành rồi đó.

Bước trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt nên làm xong là ăn ngay để tránh gỏi bị ỉu.

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đúng điệu khi ăn với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt rất tuyệt vời.

Mách nhỏ với bạn cách pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa ngon là nên pha thêm nước dừa vào cho đến khi nào bạn thấy độ loãng vừa phải là được nhé!

Cách dùng

Ăn chung với bánh phồng tôm và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Cách bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ mát để tránh gỏi bị chảy nước.

Hình thực hành món Gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công