Cách Làm Gỏi Củ Sen Trộn Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi củ sen trộn cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Củ sen giòn mát hòa quyện với vị cay cay của ớt trái, vị chua chua của giấm và hương thơm dịu của rau thơm mang đến cho bạn món gỏi ngon giòn sần sật thật thích thú.


Nguyên liệu làm gỏi củ sen trộn cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 300 Gr
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Tỏi 6 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm gỏi củ sen trộn cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa phải, ngâm trong nước khoảng 10 phút.
Chần sen qua nước sôi rồi tiếp tục ngâm trong nước ấm thêm 1 phút rưỡi, vớt ra để ráo nước.
Bóc tỏi, băm nhỏ. Cắt nhỏ ngò rí và ớt.
Cho củ sen vào tô lớn, thêm 3 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Thêm tỏi, ớt, ngò rí vào, trộn đều lên. Cứ cách 5 phút mình lại đảo lên 1 lần. Trộn được 3 lần là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi củ sen trộn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công