Cách làm gỏi cuốn bánh đa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Gỏi cuốn bánh đa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm món gỏi cuốn bánh đa không quá phức tạp. Vị trứng, thịt, tai heo ngâm chua ngọt hòa quyệt cùng bánh đa mềm dai ngon sẽ là bữa ăn xế hấp dẫn cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm gỏi cuốn bánh đa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh đa 150 Gr (Bánh đa khô)
    • Bánh tráng 200 Gr
    • Tai heo 200 Gr (Tai heo ngâm giấm)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Thịt nạc 100 Gr
    • Xà lách 500 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi cuốn bánh đa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt nạc dùng muối chà xát, rửa sạch, cắt hạt lựu, ướp hạt nêm, hành, tỏi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu. Xào cà chua, thịt, thêm trứng vào đảo đều. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Đun sôi với nước và chút muối trên lửa vừa, cho bánh đa vào luộc chín. Sợi bánh đa có màu trắng đục, vừa mềm, thả vào nước lước lạnh. Vớt ra để ráo nước.
Dùng nước lọc phết lên bánh tráng sao cho đủ ẩm. Lần lượt đặt rau xà lách, trứng thịt, bánh đa và tai heo ngâm chua ngọt vào 1 đầu bánh tráng. Gấp 2 bên của bánh vào giữa và cuốn chặt.
Gỏi cuốn bánh đa tùy khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt, mắm nêm đều rất ngon. Do có cả bánh đa nên có thể dùng cho bữa xế của trẻ nhỏ và người lớn.

Hình thực hành món Gỏi cuốn bánh đa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công