Cách làm gỏi cuốn chay cầu vòng
Mục đích Ăn vặt

Gỏi cuốn chay cầu vồng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi cuốn chay, có rất nhiều các loại rau, không chỉ giàu vitamin, mà bạn còn có thể tùy chọn các loại rau quả mà mình yêu thích để kết hợp, món ăn rất lành mạnh và ngon miệng. Bạn có thể làm món khai vị hoặc ăn tối hoặc cuốn sẵn để mang đi cho những bữa tiệc ngoài trời vào các ngày ăn chay.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay cầu vồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 12 Miếng
    • Dưa leo 2 Trái
    • Ớt chuông 2 Trái (1 vàng, 1 đỏ)
    • Bắp cải tím 100 Gr
    • Nước ép thơm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm chay 1 Muỗng canh
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 1 Trái (Ớt hiểm đỏ)
    • Bún tươi 100 Gr

Cách làm gỏi cuốn chay cầu vồng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi và ớt hiểm băm nhỏ. Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.
Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.
Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng, cho lần lượt các loại rau củ vào, cuối cùng là bún. Sau đó gấp 2 cạnh trái phải vào, và cuốn chặt tay.
Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Hình thực hành món Gỏi cuốn chay cầu vồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!