Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Cuốn

Gỏi cuốn ngũ sắc

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Làm cho mâm cơm chay thêm bắt mắt với món Gỏi cuốn ngũ sắc thanh đạm, nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể thêm khoẻ mạnh vaf đủ chất. Món gỏi cuốn được kết hợp từ những loại rau củ quen thuộc, mỗi loại rau củ mang một màu sắc và hương vị bổ sung cho nhau, thêm bí quyết làm sốt chấm bơ đậu phộng chay ngon khó cưỡng, khiến món chay không còn đơn điệu mà cực kì lôi cuốn và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm gỏi cuốn ngũ sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 10 Tờ (Bánh tráng mỏng)
    • Bún tươi 100 Gr
    • Tàu hũ ky 100 Gr
    • Nấm linh chi nâu 100 Gr
    • Bắp cải tím 150 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Dưa leo 100 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Rau thơm 50 Gr
    • Hành boa rô 30 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Ớt sừng 10 Gr
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Tương đen 60 Gr
    • Bơ đậu phộng 60 Gr
    • Hạt nêm Knorr 3 Muỗng canh (Hạt nêm nấm hương chay)
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi cuốn ngũ sắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

100gr tàu hũ ky tươi mua loại bảng lớn được chiên sẵn cho vàng 2 mặt. Cắt tàu hũ ky thành những miếng nhỏ dài. 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc rửa sạch qua nước muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 15gr hành boa rô băm, 15gr sả băm và 5gr ớt sừng băm rồi phi thơm. Tiếp theo cho tàu hũ ky và nấm linh chi nâu vào chảo. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Knorr, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh đường trắng rồi xào đều tay 3 phút thì gắp ra dĩa để riêng.
Cắt thanh nhỏ dài 150gr bắp cải tím, 100gr dứa, 100gr cà rốt, 100gr dưa leo.
Chuẩn bị thêm 10 tờ bánh tráng mỏng để cuốn bánh tráng, 100gr bún tươi và 50gr rau thơm cắt nhỏ. Phết lên bún một lớp nước mỏng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào rồi cuộn chặt tay.
Làm nước sốt bơ đậu phộng cho gỏi cuốn: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn sau đó thêm 15gr hành boa rô băm 10gr gừng băm và 5gr ớt sừng băm rồi phi thơm. Tiếp theo cho 60gr bơ đậu phộng, 60gr tương đen, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay knorr rồi khuấy đều. Đun cho sốt sôi lên thì thêm vào 30gr đậu phộng xay nhuyễn, khuấy lên thấy nước sốt chấm sền sệt thì tắt bếp. Múc sốt ra chén chuẩn bị ăn cùng gỏi cuốn.
Dĩa gỏi cuốn ngũ sắc rực rỡ sắc màu rất thích hợp để làm nổi bật mâm cơm chay gia đình bạn, hoặc đơn giản là trở thành một món ăn thú vị cho thực đơn giải ngấy sau những ngày tết. Từng cuốn gỏi thanh mát chấm cùng nước sốt bơ đậu phộng béo thơm, sẽ rất ngon và hài hòa đấy.

Hình thực hành món Gỏi cuốn ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công