Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Chiên Thơm Ngon, Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Gỏi cuốn tôm chiên

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi cuốn với nhân tôm chiên xù là món ăn vừa ngon, bổ dưỡng, lại dễ làm, vừa giúp ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình và bè bạn trong dịp tiệc tùng sum họp.


Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Bột chiên xù 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Bánh tráng 10 Miếng
    • Rau mầm 300 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 15 ml
Thêm 1 ít: Đồ chua hay xào tùy thích.

Cách làm gỏi cuốn tôm chiên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu tôm. Lăn lần lượt từng con qua trứng gà, bột chiên giòn, trứng gà rồi bột chiên xù. Thả tôm lăn bột vài chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Chuẩn bị đồ chua và đồ xào trong đĩa. Thoa nước lên 1 mặt miếng bánh tráng cho bánh dịu và dai rồi trải ra mặt phẳng, thêm cải mầm, tôm chiên, đồ chua và đồ xào cho vừa cuốn, gắp mép 2 bên lại rồi cuộn tròn để bánh trán bịt kín phần nhân và tôm.
Trong chén nhỏ, trộn đều 3 muỗng canh nước mắm với 15ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm để làm nước chấm. Bày trí gỏi cuốn tôm chiên ra đĩa cho đẹp mắt và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Gỏi cuốn tôm chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công