Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Chua Đơn Giản Lạ Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Gỏi cuốn tôm chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những món cuốn luôn là món ăn nổi bật trên bàn ăn, nhờ có vị ngon hấp dẫn và hình thức cực kì bắt mắt. Làm món gỏi cuốn tôm chua lạ miệng nhưng cách làm lại đơn giản cho bữa cơm thêm thú vị nhé!


Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm chua

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh tráng 5 Miếng
    • Tôm tươi 15 Con
    • Cà rốt 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Xà lách 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm đỏ 1 Muỗng cà phê
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi cuốn tôm chua

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh. Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!
Pha mù tạt với một ít giấm đỏ. Cho tôm vào ướp trong 15 phút. Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!
Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách. Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại. Bạn nhớ cuốn chặt tay kẻo bị đổ nha.
Phần tôm được ướp lạ lẫm làm cho món gỏi của bạn thêm ngon đó! Làm thêm một bát nước chấm đậm đà nữa thì hết sẩy luôn đó!

Hình thực hành món Gỏi cuốn tôm chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công