Cách làm gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền Nam
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền Nam

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền Nam với nhiều rau xanh mát lại đầy đủ tôm, thịt, đậu phộng, ... bổ sung nhiều chất sơ và dinh dưỡng cho cơ thể. Bí quyết để có món gỏi cuốn ngon nằm ở nước chấm. Mình thường làm sốt chấm gỏi cuống bằng nguyên liệu chính là tương đen, bơ đậu phộng và chút gia vị nêm nếm. Thành phẩm nước chấm vừa béo thơm, lại mặn ngọt đậm đà cực hấp dẫn. Ăn vặt món gỏi cuốn này cuối tuần là tuyệt cú mèo nhé.


Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr (tươi)
    • Thịt ba chỉ 450 Gr
    • Bún tươi 240 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Xà lách 200 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Ngò rí 200 Gr
    • Bánh tráng 4 Gói
    • Tương Hột 100 Gr
    • Ớt 3 Muỗng cà phê (băm)
    • Đậu phộng 10 Gr (đập dập )
    • Tỏi 3 Tép
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt tương đen 6 Muỗng canh
    • Bơ đậu phộng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: đồ chua

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền nam

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Thực hiện

Tôm rửa sạch rồi hấp hoặc luộc chín, đem bóc vỏ, bỏ chỉ tôm. Thịt lợn rửa sạch, luộc chín, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau xà lách, húng quế, hẹ rửa sạch. Dưa leo rửa sạch chẻ miếng dài nhỏ.
Làm ẩm tay rồi vuốt nhẹ lên bánh tráng để tạo độ ẩm cho bánh, khiến bánh dễ cuốn chứ không giòn, dễ gẫy. Sau đó, lần lượt đặt lá xà lách lên bánh đa nem, tiếp theo là bún, thịt, lá bạc hà và dưa chuột rồi khéo léo cuộn bánh đa nem lại.
Cuốn được nửa vòng thì xếp tôm và lá hẹ vào, rồi cuốn hết bánh. Làm tương tự với phần bánh đa nem và các nguyên liệu còn lại. Vậy là xong phần gỏi cuốn.

Lưu ý, khi cuốn phải thật chặt tay thì lúc ăn sẽ cuốn sẽ không bị bung.

Làm nước chấm: Trong chảo nhỏ, trộn 1 chén sốt tương đen với ¼ chén nước luộc thịt, tôm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, tỏi và tương hột. Đun nóng nước sốt trên ngọn lửa vừa cho đường tan (khoảng 1-2 phút). Sau đó tắt bếp. Cho nước sốt ra chén, rắc đậu phộng lên.
Khi ăn, chấm gỏi cuốn tôm thịt vào nước sốt tương đen nhé nhé! Nếu ăn cay thì cho tí xíu ớt băm vào sẽ ngon hơn nhé!

Hình thực hành món Gỏi cuốn tôm thịt kiểu miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công