Cách làm gỏi dạ dày ngó sen
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi dạ dày ngó sen

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi dạ dày ngó sen với ngò sen giòn tươi mộng nước trộn cùng dạ dày (bao tử) heo luộc chín thái nhỏ dai béo ngon miệng. Có thể làm món ăn chua chua khai vị cho các bữa tiệc gia đình.

Nguyên liệu làm gỏi dạ dày ngó sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngó sen 200 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bao tử heo 500 Gr
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Nắm
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 5 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi dạ dày ngó sen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dạ dày mua về rửa thật sạch, dùng giấm và rượu trắng để khử mùi hôi, cho vào nồi nước luộc chín với 1 muỗng canh bột canh sau đó vớt dạ dày ra ngâm vào âu nước lạnh có vài viên đá lạnh để tai heo được trắng. Sau đó vớt ra để khô, thái mỏng miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, hành tây, ớt cắt miếng mỏng dài 3-4 cm. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm rồi chẻ làm đôi. Ngâm ngó sen vào nước sôi để nguội có vài lát chanh và chút xíu muối để ngó sen không bị thâm.
Cà rốt, hành tây gọt lớp vỏ ngoài cắt miếng mỏng vừa ăn, ớt ngọt thái chỉ dài khoảng 2-3 cm. Đun một ít nước sôi sau đó cho ngó sen, cà rốt vào trần sơ, chỉ cho vào rồi vớt ra ngay tránh rau củ bị mềm mất ngon. Vớt rau củ ra để ráo rồi cho vào âu sạch. Trong chén nhỏ trộn đều: 3 muỗng canh mắm, 5 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé!).
Cho dạ dày trộn cùng với ngó sen, cà rốt, hành tây rồi từ từ rưới phần nước mắm trộn lên. Đảo nhẹ tay rồi thêm ít răm thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng một lần nữa. (Trước khi ăn khoảng 10-15 bạn hãy trộn các nguyên liệu nhé như vậy đảm bảo rau củ được giòn ngon).
Bày trí gỏi ra đĩa và dùng ngay. Đừng để gỏi lâu ngoài không khí ăn sẽ đau bụng, và gỏi sẽ bị chảy nước kém ngon. Gỏi dạ dày ngó sen với ngò sen giòn tươi mộng nước trộn cùng dạ dày (bao tử) heo luộc chín thái nhỏ dai béo ngon miệng. Có thể làm món ăn chua chua khai vị cho các bữa tiệc gia đình.

Hình thực hành món Gỏi dạ dày ngó sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công