Cách làm Gỏi Đu Đủ chay đơn giản tại nhà cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Gỏi đu đủ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Gỏi đu đủ có màu vàng nhẹ, điểm thêm màu xanh tươi của hành lá rất hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài món ăn này trong thực đơn ngày ăn chay cũng được đấy!

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi đu đủ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, dùng dụng cụ bào đu đủ thành những sợi dài, mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 2 muỗng cà phê muối vào đu đủ, dùng tay bóp đều để muối ngấm vào đu đủ. Sau đó, vắt đu đủ cho kiệt nước.
Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào 1 cái chén, khuấy đều.
Cho đu đủ, hành lá vào tô. Đổ nước trộn gỏi đã pha ở bước 3 vào, trộn đều.
Bày gỏi đu đủ ra đĩa, trang trí thêm lá bạc hà nếu thích nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Gỏi đu đủ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!