Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi đu đủ khô heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những miếng khô heo thơm phức, đậm đà đầy hấp dẫn này đem trộn gỏi ngon cực kì nhé! Thay vì ăn ngay, bạn hãy dùng khô heo làm món gỏi đu đủ khô heo đãi cả nhà thử xem nào!


Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 1 Trái (Xanh)
    • Khô heo 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang sẵn)
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 5 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
Thêm 1 ít: Rau răm

Cách làm gỏi đu đủ khô heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu phộng rang chà vỏ, giã dập. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Thực hiện

Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi rồi bỏ hạt.
Bào sợi đu đủ trong thau nước rồi vớt ra rổ, để ráo.

Nếu sợ bị ngứa tay, bạn dùng găng tay nilon khi gọt và bào đu đủ nhé!

Dùng kéo cắt khô heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Pha nước trộn gỏi: Cho tỏi, ớt băm vào chén. Thêm 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường và nước cốt chanh, khuấy tan.
Cho đu đủ bào sợi vào tô lớn. Thêm nước mắm tỏi ớt đã pha vào. Cho 1/2 rau răm, 1/2 đậu phộng, 1/2 khô heo, trộn đều.
Lấy gỏi ra đĩa. Xếp 1/2 khô heo còn lại lên. Rắc thêm 1/2 rau răm, 1/2 đậu phộng nữa là hoàn tất.
Món gỏi đu đủ khô heo đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Hình thực hành món Gỏi đu đủ khô heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!