Cách làm Gỏi Đu Đủ Rau Kinh Giới lạ miệng, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi đu đủ rau kinh giới

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món nộm đơn giản không tôm không thịt, toàn rau là rau nhưng vừa thơm vừa giòn. Thật thanh tịnh!


Nguyên liệu làm gỏi đu đủ rau kinh giới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 1 Kg
    • Rau kinh giới 100 Gr
    • Chanh 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi đu đủ rau kinh giới

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đu đủ gọt sạch vỏ, bổ dọc thành từng miếng rửa với nước muối loãng. Dùng nạo thành sợi nhỏ, rửa với nước sạch có pha ít muối và nước cốt chanh.
Rau kinh giới nhặt rửa sạch vảy ráo nước cắt khoảng dài khoảng 1.5cm, tỏi đập dập băm nhỏ cùng ớt ( khẩu vị cay tuỳ mỗi gia đình) pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm tất cả khuấy tan đều để trộn nộm; Đậu phộng rang chín xoa bỏ vỏ giã dập.
Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều rồi cho chén nước trộn chua ngọt vào trộn đều để 7-10 phút cho ngấm.
Cho đậu phộng và rau kinh giới vào trộn đều là ta đã có đĩa gỏi thơm ngon. Trình bày ta đĩa và thưởng thức!

Hình thực hành món Gỏi đu đủ rau kinh giới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công