Cách Làm Gỏi Đu Đủ Sò Huyết | Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi đu đủ sò huyết

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sò huyết là một món hải sản thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để cho ra các món ngon tuyệt. Hôm nay mình xin giới thiệu 1 món mới đó là gỏi đu đủ sò huyết, với vị giòn giòn của đu đủ, chua cay mặn ngọt của nước sốt và vị ngon đặt trưng của sò huyết sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.


Nguyên liệu làm gỏi đu đủ sò huyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò huyết 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Rau thơm 2 Nhánh
    • Đu đủ 1 Trái
    • Ớt 10 Trái
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường 4 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 4 Củ

Cách làm gỏi đu đủ sò huyết

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đu đủ non gọt vỏ bào sợi mỏng. Hành tím cắt lát mỏng, tỏi, ớt băm nhuyễn, rau thơm cắt nhuyễn. Tắt vắt lấy nước cốt bỏ hột, cho vào 1 muỗng canh đường vào khuấy cho tan. Pha nước chấm với 2 muỗng canh nước cốt tắt, tỏi, ớt băm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Hành tím phi thơm. Luộc sơ sò huyết với nước sôi khoản 30s thì vớt ra tách vỏ. Thịt heo luộc chín, cắt lát mỏng.
Cho tất cả hỗn hộp làm gỏi đu đủ vào tô: đu đủ, thịt luộc, sò huyết, rau thơm, hành phi.
Cho nước tắc đã pha vào, cho thêm vào 2 muỗng canh nước chấm, trộn đều lên.
Dọn gỏi đu đủ sò huyết ra đĩa thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Gỏi đu đủ sò huyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công