Cách làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan - Som Tum chua ngọt hài hòa
Mục đích Ăn trưa

Gỏi đu đủ Thái Lan

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi đu đủ - Som Tum Thai là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Món ăn chỉ gồm các nguyên liệu giản dị, nhưng nhờ có sự kết hợp hài hòa đủ vị chua - cay - mặn - ngọt mà trở nên hấp dẫn vô cùng. Khác với gỏi đu đủ Việt Nam, các nguyên liệu gỏi đu đủ Thái Lan được cho vào cối để giã, nên gia vị thấm đều rất ngon.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ thái lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 1 Trái (Xanh)
    • Đậu đũa 50 Gr
    • Cà chua bi 10 Trái
    • Tỏi 1 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Tôm khô 10 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt 20 Gr
    • Đậu phộng 40 Gr (Rang sẵn, chà vỏ)

Cách làm gỏi đu đủ thái lan

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đu đủ xanh gọt vỏ, bào sợi.
Cho vào cối đá 1 tép tỏi bóc vỏ, 2 trái ớt, giã dập.
Cho tôm khô vào giã cùng. Sau đó cho 20gr đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào, trộn đều.
Cho đu đủ, đậu đũa cắt khúc, cà chua bi cắt đôi vào giã cùng.

Chỉ giã nhẹ để rau thấm gia vị đều, không giã quá dập nhé!

Cho gỏi đu đủ ra đĩa, ăn ngay.

Hình thực hành món Gỏi đu đủ Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công