Cách làm Gỏi đu đủ Thái Lan Som Tum
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi đu đủ Thái Lan Som Tum

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thỉnh thoảng, chúng ta đổi món cho gia đình với gỏi đu đủ Thái Lan Som Tum chứ nhỉ! Vị ngọt và giòn giòn của đu đủ xanh hòa quyện thật “ăn ý” với chút mặn, ngọt, chua, cay trong món gỏi đang dậy mùi thơm của nước chanh cùng đường thốt nốt này chắc chắn là gợi ý tuyệt vời cho bạn trổ tài với thực phẩm tươi của mùa mưa.


Nguyên liệu làm gỏi đu đủ thái lan som tum

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 5 Trái
    • Đậu phộng rang 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Đu đủ 1 Trái (Nhỏ)

Cách làm gỏi đu đủ thái lan som tum

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đu đủ xanh rửa sạch, bào sợi. Cà chua rửa sạch, thái làm 4. Chuẩn bị đường thốt nốt và đậu phộng rang nữa nhé. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, nếu không ăn được cay, bạn có thể giản lượng ớt. Tỏi bóc vỏ.
Cho tỏi, ớt vào cốt, dùng chày gỗ giã nhuyễn, kế tiếp cho đường thốt nốt, nước mắm vào, tiếp tục giã. Vắt nước cốt chanh và thêm cà chua vào, giã nhẹ nhàng. Cuối cùng cho đu đủ bào vào cối, trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên, trang trí bằng các loại rai củ tùy thích và thưởng thức. Với người Thái, Som Tum có mặt trong các bữa ăn như một món rau, bạn có thể dùng món này như rau và ăn kèm với món chính nhé.

Hình thực hành món Gỏi đu đủ Thái Lan Som Tum

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!