Cách Làm Gỏi Đu Đủ Xanh Khai Vị Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi đu đủ xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một chút biến tấu nhỏ trong cách làm món gỏi đu đủ xanh sẽ giúp bạn đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món ăn tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm gỏi đu đủ xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rau kinh giới 50 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi đu đủ xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột, bào thành sợi mỏng, dài.
Rau kinh giới, húng quế, ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ, cho ra chén.
Pha nước trộn: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong chén, khuấy đều.
Cho đu đủ ra tô, rưới đều nước trộn gỏi đã pha vào, trộn đều.
Cuối cùng, cho đậu phộng, rau kinh giới, húng quế, ngò rí vào, trộn đều. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Hình thực hành món Gỏi đu đủ xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công