Cách làm Gỏi Dưa Leo Khô Mực chiêu đãi gia đình cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi dưa leo khô mực

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rất đơn giản khi làm món gỏi dưa leo khô mực hãy đổi khẩu vị khi đã ngán thịt và cá. Ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm mới cho gia đình bằng món gỏi dưa leo khô mực mà vô cùng ngon này nha.


Nguyên liệu làm gỏi dưa leo khô mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 100 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Húng lũi 10 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi dưa leo khô mực

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nướng chín khô mực rồi đập nhẹ để mực mềm. Xé mực thành từng sợi dài nhỏ.

Mực khô xé thôi, không nên cắt miếng mực sẽ bị nát, xé thì miếng mực mềm không dai.

Dùng nước muối pha loãng ngâm dưa leo khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Cắt bỏ 2 đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt xung quanh vết cắt để làm hết mũ dưa, bỏ ruột dưa rồi cắt thành từng lát dài, mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng như dưa leo. Chanh vắt lấy nước cốt.
Ớt rửa sạch, bỏ hột, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha nước mắm để trộn theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm : 1 muỗng canh đường : 1 muỗng canh nước cốt chanh : 1 muỗng cà phê tiêu.
Sau đó cho khô mực và dưa leo vào trộn đều. Cuối cùng, cho húng lũi, ớt, tỏi băm vào trộn chung với hỗn hợp trên rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau dó bày gỏi ra đĩa, gỏi dưa leo khô mực chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn.

Hình thực hành món Gỏi dưa leo khô mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công