Cách làm Gỏi Dưa Leo Thịt Ba Chỉ chóng ngán trong bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi dưa leo thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè nóng nực, giải nhiệt hay món ăn mát và dễ làm dễ ăn luôn là mong ước của nhiều bạn. Hôm nay tôi bày các bạn làm món ăn kèm trong bữa ăn mùa hè rất mát, dễ ăn và chóng ngán rất hiệu quả.


Nguyên liệu làm gỏi dưa leo thịt ba chỉ

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 700 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Chanh 3 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau răm và ngò rí.

Cách làm gỏi dưa leo thịt ba chỉ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho thịt vào nồi đổ ngập nước đặt lên bếp đun sôi khoảng 4 phút thịt chín. Vớt ra để nguội, cắt lát và cắt tiếp thành miếng nhỏ bằng chiếc đũa.
Dưa leo rửa sạch, cắt đôi trái rồi cắt thành những lát xéo mỏng. Ớt sừng bỏ hạt cắt nhỏ dài.
Cho thịt, dưa đã cắt chung vào một tô. Cho 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2.5 trái chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt, trộn đều.
Cho ớt sừng đã cắt và một nhúm rau răm đã bỏ cọng cắt lớn.Tất cả trộn chung để 5 phút cho thấm gia vị, ăn thử chưa đủ chua thì cho thêm nước cốt chanh vào đảo đều.
Gắp ra đĩa cho rau ngò ngắt khúc bỏ lên trên là có món ăn ngon cho bàn ăn rồi!

Hình thực hành món Gỏi dưa leo thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công