Cách làm Gỏi Gà cà rốt chua ngọt lạ miệng đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm gỏi gà bạn có thể giải quyết nhanh gọn chỗ thịt gà luộc từ các mâm cúng mà lại giúp cân bằng cho bữa ăn ngày Tết vốn nhiều đạm, nhiều mỡ.


Nguyên liệu làm gỏi gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con (Ức gà)
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giá đỗ 10 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây

Cách làm gỏi gà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Cà rốt và dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, giá bỏ đầu đuôi, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được. Sau đó, vớt ra cho vào nước lạnh rồi lấy ra rổ để ráo.
Khi cà rốt và giá đỗ đã ráo lấy ra đĩa, thêm dưa leo và ức gà vào. Cho tất cả nước tương, đường, dầu mè, giấm cùng tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào một chén khác.
Khuấy đều rồi rưới lên đĩa thịt gà, khi ăn trộn đều lên.

Hình thực hành món Gỏi gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!