Cách làm gỏi gà bắp cải
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gỏi gà bắp cải

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm gỏi gà thơm ngon đổi món cho cả gia đình. Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn. Thử làm ngay gỏi gà cho cả gia đình bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Bắp cải 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Húng quế 2 Cây
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi gà bắp cải

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu
Hành tây bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng. Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt. Thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ vào và khuấy đều làm nước trộn gỏi.
Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào tô trộn. Trộn đều với nước trộn vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại vào trộn đều lên.
Bày gỏi gà bắp cải ra đĩa, trang trí thêm trước khi thưởng thức. Khi ăn thì bạn cần trộn đều lên để ngon hơn nhé! Có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Gỏi gà bắp cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!