Cách Làm Gỏi Gà Chiên Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gỏi gà chiên

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi gà chiên không chỉ thích hợp cho những bữa ăn gia đình, thiết đãi bạn bè dịp cuối tuần mà còn là món ăn trưa công sở cho chị em muốn giữ eo thon thả.


Nguyên liệu làm gỏi gà chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr (Ức gà)
    • Bắp chuối 300 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bắp cải 200 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu ăn 10 ml
    • Chanh 1 Trái
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Cà chua bi 8 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi gà chiên

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho ức gà vào đĩa sâu lòng cùng gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Có thể bọc kín đĩa bằng màng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm.

Cũng có thể ướp ức gà với bột gia vị dùng để ướp gà/vịt quay. Khi đó không cần cho gừng và các gia vị khác nữa.

Cho dầu láng đáy chảo và làm nóng chảo. Cho gà vào chiên, đầu tiên với lửa to khoảng 10 phút, lật miếng thịt nhiều lần cho lớp da bên ngoài cháy cạnh. Sau hạ lửa chiên tiếp khoảng 15 phút cho thịt gà chín.

Sau khi chiên, lớp vỏ bên ngoài có mầu nâu đậm nếu ướp thịt với nước tương. Nếu dùng bột gia vị dùng cho gà/vịt quay, lớp vỏ sẽ có màu đỏ đậm và vị hơi ngọt khá hấp dẫn. (Có thể cho thịt gà vào lò nướng, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 200 độ).

Cho miếng thịt ra đĩa để nguội, cắt lát mỏng. Nhớ chờ miếng thịt thật nguội, để cắt được mỏng mà miếng thịt không bị vỡ vụn.
Dưa leo rửa sạch. Chẻ tư, lạng bỏ bớt phần ruột có hạt, cắt chéo thành những lát mỏng và dài 3-4cm, để vào bát/đĩa riêng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, để vào chén riêng. Cà chua bi rửa sạch. Bắp cải cắt thành miếng nhỏ 4-5 cm. Hành lá và ngò rí cắt khúc 1-2 cm.
Chanh vắt lấy nước cốt. Pha nước trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hòa tan, cho thêm 1-2 tép tỏi băm nhuyễn. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

Chỉ cần vắt 1 quả chanh, còn 1 quả thì để lại. Nếu thích ăn chua thì có thể vắt thêm quả chanh còn lại vào đĩa nộm khi ăn.

Cho vào chén cà rốt 1/3 lượng nước trộn, trộn đều. Cho hành, ngò vào chén dưa leo cùng 1/3 lượng nước trộn, trộn đều. Xếp bắp cải lên đĩa, rắc giá đỗ và ngò. Rồi xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, thịt gà lên. Rưới nước trộn lên thịt gà. Trang trí thêm cà chua bi cho đẹp.

Hình thực hành món Gỏi gà chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công