Cách Làm Gỏi Gà Chua Ngọt Ngon, Dùng Để Khai Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà chua ngọt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chẳng tốn nhiều công sức, món nộm gà chua ngọt làm kiểu này vẫn giữ được độ ngọt thịt, chín mềm của gà mà lại thanh mát, ngon cơm lắm đó nha! Khi kết hợp cùng các loại gia vị, không những hương vị đậm đà nổi bật hơn hẳn mà trông càng bắt mắt, ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm gỏi gà chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi 4 Tép
    • Ngò rí <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi gà chua ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Băm nhuyễn ớt, hành, ngò, tỏi, gừng. Bắc nồi lên bếp luộc chín đùi gà, thêm vào trong nước luộc vài cọng hành, gừng đập dập để gà được ngọt hơn nhé!
Sau khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn. Cho sa tế, dầu điều, tiêu xay, nước mắm, giấm gạo, đường vào một bát khuấy đều rồi rưới lên đều đĩa đựng thịt gà.
Sau đó, bạn rắc đều ớt, hành, ngò, tỏi, gừng băm nhuyễn lên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng, rắc đậu phộng và mè rang lên là món gỏi gà đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Gỏi gà chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công