Cách Làm Gỏi Gà Dưa Leo Cực Thanh Mát Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà dưa leo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hứa hẹn sẽ cho bạn món gỏi gà ngon và mát rất hợp cho những ngày nắng nóng. Đó chính là món gỏi gà dưa leo.


Nguyên liệu làm gỏi gà dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 250 Gr (Ức gà)
    • Rượu Sake 30 ml
    • Dưa leo 2 Trái
    • Mè trắng 15 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi gà dưa leo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 500ml nước và 30ml rượu sake vào đun sôi. Cho ức gà vào luộc trong 5 phút. Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước nóng khoảng 10 phút.
Vớt gà ra, để nguội bớt sau cho đó vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn bằng nhiệt độ phòng. Trong một chén trộn tỏi, dầu mè. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo khúc vừa ăn.
Sau đó, lấy gà ra khỏi tủ lạnh, xé nhỏ, để vào đĩa riêng.
Trong một thau, cho dưa leo, gà đã xé, mè trắng, hỗn hợp tỏi dầu mè. Đảo đều, thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước tương.
Món gỏi gà dưa leo này đảm bảo sẽ chống ngán rất tốt cho ngày Tết hoặc các bữa cơm nhiều đạm.

Hình thực hành món Gỏi gà dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công