Cách làm gỏi gà rau răm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà rau răm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi gà là món ăn  đặc trưng của người Việt Nam. Vị ngọt của thịt gà kết hợp với mùi thơm của rau răm, nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn quen thuộc mà vẫn luôn luôn hấp dẫn.


Nguyên liệu làm gỏi gà rau răm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Hành tây 1 Củ
    • Bắp chuối 70 Gr
    • Rau răm 15 Gr
    • Ớt sừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Bánh phồng chiên 100 Gr

Cách làm gỏi gà rau răm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch, luộc chín. Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá. Răm răm lấy lá, làm sạch. Ớt sừng cắt khoanh.

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trộn đều giấm gạo với bột ngọt , nước mắm, đường và tiêu, tỏi băm.
Thịt gà xé nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi đã pha vào trộn đều.
Xếp gỏi gà và bánh phồng ra đĩa. Ăn kèm với cháo hoặc miến gà.

Hình thực hành món Gỏi gà rau răm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!