Cách Làm Gỏi Gà Rau Thơm Để Khai Vị Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà rau thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn thanh mát cho ngày nắng nóng! Những miếng thịt gà mềm giòn ngấm gia vị chua cay mặn ngọt, những miếng rau thơm tươi mát, hòa quyện thành 1 món ăn, 1 món nhậu rất tuyệt cho gia đình.


Nguyên liệu làm gỏi gà rau thơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Rau răm 15 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 21 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái

Cách làm gỏi gà rau thơm

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp cho thịt gà vào và luộc chín.
Hành tây cắt lát 0.5cm. Ngâm hành với nước sôi trong khoảng 10 phút cho hết hăng, đến khi hành hơi đổi màu trong, vẫn giữ được độ giòn. Có thể sử dụng nước luộc gà.
Vớt hành để ráo nước. Rau xà lách, rau răm, ngò rí làm sạch, ngâm nước muối 15 phút.

Thực hiện

Gà chín, bỏ tủ đá khoảng 15 phút. Xé nhỏ, có thể dùng kéo cắt.
Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, nướt cốt 1 trái chanh, 2 muỗng cà phê đường, ớt trái cắt nhỏ. Bóp đều cho gà ngấm gia vị. Nêm gia vị thêm cho hợp khẩu vị.
Thêm hành tây, các loại rau thơm trộn đều cùng gà đã ngấm gia vị. Lưu ý trộn nhẹ tay tránh nát hành và rau thơm.
Bày ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình thôi nào!

Hình thực hành món Gỏi gà rau thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công