Cách làm gỏi gà sả tắc chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gỏi gà sả tắc chua cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà có thể kết hợp làm rất nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi hành tây rau răm,... Hôm nay bếp nhà mình đã biến tấu kết hợp với sả tắc, gia vị có mùi đặc trưng như các món chân gà ngâm. Điểm thú vị và gỏi trộn chua cay khá lạ miệng. Mùi thơm của sả tắc và rau quế là kích thích vị giác cho món thịt gà này. Nếu chưa ăn bao giờ, bạn hãy thử ngay nhé.


Nguyên liệu làm gỏi gà sả tắc chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Sả 6 Cây
    • Trái tắc 20 Trái
    • Hành tây 5 Củ
    • Húng quế 10 Gr
    • Ớt 10 Trái
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Rau muống 100 Gr (thái sợi)
    • Bắp chuối 100 Gr (thái sợi)
    • Xoài xanh 2 Trái

Cách làm gỏi gà sả tắc chua cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch nguyên liệu, sau đó sơ chế. Rau quế vặt lấy lá, sả cây đem thái mỏng thành lát tròn, tắc thái mỏng, một nửa tắc vắt lấy nước cố. Thịt gà đem luộc chín để ráo nước, hành tây thái khoanh tròn mỏng rồi ngâm nước muối loãng cho bớt hăng, xoài bào sợi, ớt xanh đỏ thái nhỏ. Dã thêm 1 ít muối ớt làm gia vị trộn gồm có: 2 muỗng canh muối, 6 muỗng canh đường, 10 trái ớt đỏ và một ít ớt xanh cho thơm.
Xoài thái sợi, rau muống, bắp chuối, sả thái, ớt thái, rau quế, thịt gà thái nhỏ và xé sợi, muối ớt đã dã và nước cốt tắc vào một tô lớn trộn đều cho thấm vị. Có thể gia giảm muối đường cho phù hợp với khẩu vị.
Sau khi trộn xong là có thể cho ra đĩa dùng ngay, ăn kèm với bánh tráng (bánh đa mè) cũng rất ngon. Món này có thể làm món ăn cho các bữa tiệc trong gia đình hoặc ăn vặt.

Hình thực hành món Gỏi gà sả tắc chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!