Cách làm gỏi gà trộn xoài chua ngọt
Mục đích Ăn trưa

Gỏi gà trộn xoài chua ngọt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Gỏi gà trộn xoài khá lạ và rất ngon, phù hợp cho các bữa tiệc với bạn bè cuối tuần. Vị chua ngọt đậm đà làm cho món ăn không ngấy và dễ ăn hơn. Cùng thử vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm gỏi gà trộn xoài chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Con (Gà ta)
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Rau răm 1 Nắm
    • Hành tím băm 100 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Trái tắc 6 Trái
    • Húng quế 5 Cây

Cách làm gỏi gà trộn xoài chua ngọt

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm nước muối cho đỡ hăng. Rau răm và húng quế làm sạch và nhặt lấy lá.
Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho tỏi, ớt, bột ngọt, đường vào cối dã nát rồi cho nước mắm vào làm nước dùng trộn gỏi.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi phần hành tím băm cho vàng đều và thơm

Thực hiện

Luộc gà chín rồi xé nhỏ thịt ra riêng, cho tiêu vào trộn sơ.
Cho nước cốt tắc đã chuẩn bị, 1/2 chén nước mắm tỏi ớt vào phần thịt gà đã xé, trộn sơ
Cho xoài băm, hành tây, rau răm, húng quế, hành phi và 1/2 nước mắm còn lại vào chung và trộn đều với thịt gà
Trình bày thức ăn ra đĩa và thưởng thức

Hình thực hành món Gỏi gà trộn xoài chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công