Cách Làm Gỏi Gà Xé Tứ Vị Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gà xé tứ vị

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm gỏi gà xé tứ vị gồm có thịt ức gà, ớt chuông đỏ, hành tây tím và ngò rí. Món gỏi với màu sắc bắt mắt, thịt ức gà ngọt dai trộn với các nguyên liệu hấp dẫn sẽ là món đổi gió ngon miệng cho gia đình bạn.


Nguyên liệu làm gỏi gà xé tứ vị

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 200 Gr (Ức gà)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Tím)
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Ngò rí 15 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi gà xé tứ vị

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước bắp lê bếp luộc chín. Sau đó vớt ra đợi nguội rồi xé sợi nhỏ.
Hành tây tím bóc vỏ khô, cắt nhỏ rồi ngâm vào nước cho thêm 1 muỗng canh giấm ngâm khoảng 20 phút để hành bớt hăng. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Ngò rí cũng rửa và cắt thô.
Hòa chung 1 chén gồm; 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, nêm nếm vừa miệng. Thêm ớt và tỏi băm vào cùng.
Trộn tất cả nguyên liệu (trừ thịt gà ra) vào chung một tô rồi rưới hỗn hợp nước mắm chanh đường đã hòa tan ở trên vào, trộn đều. Cho gà vào trộn chung, nêm nếm vừa miệng.
Khi ăn rắc thêm ngò rí cắt thô vào, bày ra đĩa và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Gỏi gà xé tứ vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công