Cách Làm Gỏi Gân Bò Xoài Xanh Đơn Giản Ngon Tuyệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi gân bò xoài xanh

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi gân bò khi ăn sần sật, dai dai kết hợp với xoài xanh chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Lâu lâu thay đổi khẩu vị ăn gia đình chống ngấy nhé! Đảm bảo người lớn, trẻ em thích mê.


Nguyên liệu làm gỏi gân bò xoài xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 400 Gr
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rau răm 100 Gr
    • Hành phi 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Húng lũi 5 Cây
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gân bò rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Gắp gân bò ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau răm, húng lũi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài.
Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt, tỏi băm trong chén, khuấy đều.
Cho xoài xanh, gân bò, rau răm, cà rốt vào tô. Rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn đều cho ngấm. Cho món gỏi ra đĩa. Thêm hành phi, rắc đậu phộng rang lên trên là xong. Bạn có thể ăn kèm bánh phồng chiên nếu thích.

Hình thực hành món Gỏi gân bò xoài xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công