Cách làm Gỏi hành lá chua cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi hành lá chua cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hành lá tươi ngon, xanh mát và cực kì tốt cho sức khỏe khi ăn sống đấy. Với cách làm gỏi hành lá chua cay vừa dễ, vừa nhanh cho cả nhà một món rau hấp dẫn, giải ngán cho bữa cơm gia đình đấy. Lưu công thức và thử làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm gỏi hành lá chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê (Hàn Quốc)
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Mè rang 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi hành lá chua cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa thật sạch. Cắt hành lá thành khúc và xắt sợi mỏng. Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, hành vừa xắt ra là cho vào ngâm 10 phút, sau đó vớt ra vắt ráo nước. Cho hành lá vào tô, thêm 2 muỗng ớt bột, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng mè rang, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường rồi trộn thật đều lên, để vài phút cho thấm là có thể ăn được nha.
Gỏi hánh lá chua cay với công thức làm nhanh chóng, dễ dàng mà hương vị thì hấp dẫn đến khó cưỡng khi vị hành beo béo thấm gia vị chua cay, ngọt ngọt đấy. Thêm ngay món này vào thực đơn của cả nhà bạn nhé.

Hình thực hành món Gỏi hành lá chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công