Cách Làm Gỏi Hoa Chuối Trắng Giòn Trộn Thịt Ba Chỉ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi hoa chuối

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rất thích hợp cho bạn ăn cùng với các món nướng, chiên. Cùng làm món gỏi hoa chuối để bữa ăn của gia đình bạn bớt ngán nhé!


Nguyên liệu làm gỏi hoa chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp chuối 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Ngò gai 10 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi hoa chuối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bắp chuối sẽ lột bớt vỏ già bên ngoài và cắt mỏng vào chậu nước đã pha muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm khoảng 5 phút để khỏi bị đen.
Nước mắm pha với tỏi băm nhuyễn, ớt cay, và đường vào 1 chén riêng, khuấy cho đường tan. Vớt bắp chuối và vắt 1 trái chanh vào cho trắng thêm và có vị chua, ngò gai cắt nhỏ
Trộn nước mắm đã pha, ngò gai rồi trộn đều, nếm cho vừa vị chua, ngọt mặn, cay. Thịt ba chỉ luộc chín và cắt mỏng, nhỏ ướp chút nước mắm cho thấm rồi trộn chung với bắp chuối.
Đậu phộng rang chín, giã thô rồi trộn vào gỏi. Bày ra đĩa hoặc vỏ bắp chuối trang trí tùy sở thích.

Hình thực hành món Gỏi hoa chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công